số 37 Lê Hồng Phong - Quận Ba Đình - Hà Nội. Phone: (04) 3.823 1949 - (04) 3.843 5801
L.s Trần Quang Mỹ tại Hội nghị Luật sư Quốc tế L.s Trần Quang Mỹ tại một buổi tranh tụng    /     L.s Trần Quang Mỹ bên cạnh Tổng bí thư Đỗ Mười L.s Trần Quang Mỹ tại Amsterdam, New York, California và Copenhagen L.s Trần Quang Mỹ tại Washington D.C, New York và Philadenphia L.s Trần Quang Mỹ tại Paris - Pháp L.s Trần Quang Mỹ tại Stragbour - Pháp Thẻ Luật sư quốc tế  /  L.S Trần Quang Mỹ tại cầu treo Golden Gate - Sanfrancisco - Mỹ L.s Trần Quang Mỹ tại Hamburg - Đức L.s Trần Quang Mỹ tại Luxembourg, Sydney và Brussels L.s Trần Quang Mỹ tại Toronto - Canada L.s Trần Quang Mỹ chủ tịch một phiên xử tranh chấp quốc tế tại ACIAC Tặng Luật sư Mỹ tài hoa - Em Tùng Duy. VietNamNet. Mobi 0912.024.712 Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ Luật học ngày 23 -6 - 1999 của nghiên cứu sinh Trần Quang Mỹ

Điện thoại đường dây nóng

dieu hoa điều hòa noi that nội thất gach tranh dieu hoa lg dieu hoa tu dung

Tại Việt Nam:
0912.753936
0913.236349
Tại Mỹ:
01.91790.72963


Tổng Giám đốc tập đoàn
Luật sư Hùng Vương

Các tổ chức quốc tế

dang tin mien phi dang tin quang cao dang tin rao vat dang tin dang quang cao mien phi dang quang cao dich vu dang tin dang rao vat mien phi rao vat quang ninh rao vat nha dat dien dan rao vat xem quang cao

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ Á CHÂU
(ACIAC)

HIỆP HỘI LUẬT SƯ QUỐC TẾ

Liên kết site

thue xe tu lai ha noi thue xe tu lai gia re thue xe tu lai

Check E-mail

Trang chủ Giới thiệu Lịch sử phát triển
Đóng lại

      Từ năm 1954 đến năm 1975, nghề luật sư và tư vấn pháp luật ở Việt Nam không phát triển. Do vậy, ông Trần Từ phải sống bằng nhiều nghề. Năm 1976, Luật sư Trần Quang Mỹ mang trong lòng sự nung nấu sâu sắc, tôn kính thế hệ tiền bối nên quyết tâm thực hiện ý tưởng củng cố lại nghề nghiệp truyền thống của tổ tiên. Từ năm 1976 đến năm 1990, hoạt động dưới danh nghĩa Văn phòng tư vấn Pháp luật thuộc Câu lạc bộ Pháp lý - Hội Luật gia Việt Nam do Luật sư Trần Quang Mỹ làm Chủ tịch. Từ năm 1990 đến năm 2000, hoạt động theo Luật Công ty với tên gọi Công ty Dịch vụ Tư vấn Pháp luật Hùng Vương. Từ năm 2001 đến nay, hoạt động theo luật Luật sư với tên gọi Công ty luật Hợp danh Hùng Vương. 

       Trên cơ sở đánh giá sâu sắc tương lai triển vọng nghề luật sư, tư vấn pháp luật ở Việt Nam và thế giới, đi nhiều nước tìm hiểu kỹ càng nhằm định hướng chiến lược phát triển cho muôn đời con cháu mai sau có truyền thống gia phong, uyên bác, có tiền đề vững chắc, có nghề nghiệp vững vàng, có cuộc sống vật chất ổn định và quyền lực.

       Tại sao L.S Trần Quang Mỹ lại chọn theo nghề luật sư và tư vấn pháp luật của thế hệ tiền nhân? Vì mỗi quốc gia, mỗi con người không thể sống ngoài pháp luật. Do vậy, nhu cầu thị trường của luật sư siêu giỏi, tư vấn uyên bác là vô tận. Lao động của luật sư và tư vấn là loại hình lao động tư duy cao cấp, đòi hỏi trí thông minh, sắc sảo, đòi hỏi con người phải có thực tài và thực tâm. Nếu nhiều thế hệ cùng hoạt động nghề luật sư, tư vấn thì hệ số uyên bác của thế hệ sau sẽ được nhân lên theo cấp số cộng. Có sức khỏe, có trí tuệ là chìa khóa vững chắc của một kiếp người trên con đường thành đạt.

       Khi sắp hoàn thành bài viết giới thiệu về Công ty luật Hùng Vương, luật sư Trần Quang Mỹ hỏi các con có thêm bớt gì không? Con gái Trần Thu Trang, 12 tuổi, đặt câu hỏi: Tại sao bố lại đặt tên là Công ty luật Hùng Vương mà không phải đặt tên khác? Con trai Trần Quang Khải, 9 tuổi, đưa ra ý kiến: Thêm vào phần trang web tại sao lại đặt tên là Công ty luật Hùng vương.

       Với tư tưởng chỉ đạo khi gọi đến tên của hãng luật, mọi người đều phải tôn kính, dễ nghe, dễ nói, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người, phải có tính thời đại, tính quốc tế, tính lịch sử. Tôi đã hỏi hàng trăm người và nhiều nhà khoa học lớn nên đặt tên gì và đều ghi vào giấy nhưng không ai tìm được cái tên Hùng Vương. Tên gọi Hùng Vương là sau nhiều đêm trằn trọc, tôi đã tìm ra. Hùng Vương là nhà nước pháp luật đầu tiên của người Việt, Hùng Vương là tập hợp từ hay nhất, đầy đủ tính chính trị, sang trọng, mạnh mẽ.

       Hùng Vương đạt tới đỉnh cao của mọi sự hoàn thiện xét về góc độ tên gọi trong nghề luật, nhưng nếu nghề khác thì tên Hùng Vương là chưa thoả đáng. Với trên 20 năm hoạt động, vẫn bị 1 công ty ở Phú Thọ lấy mất tên Hùng Vương nhưng phải thêm từ Phú Thọ. Nhưng họ đã nhầm, luật sư giỏi phải là Hà Nội, có thể T.P Hồ Chí Minh, nơi hội tụ tinh hoa tài năng người Việt. Họ lấy được chữ Hùng Vương của chúng tôi (vì ngày đó Việt Nam chưa có đăng ký sở hữu trí tuệ cho các công ty luật), nhưng họ lại phải thêm 1 cái đuôi tỉnh lẻ Phú Thọ, giá trị trí tuệ của họ giảm đi rất nhiều. Họ có thể có nhiều luật sư giỏi nhưng mất đi tính tiếp thị, tính cạnh tranh, và dù có chi nhánh ở Hà Nội thì họ vẫn là luật sư tỉnh lẻ. Bộ Tư Pháp thời bấy giờ ra công văn bắt tôi chia sẻ với tỉnh Phú Thọ (thập kỷ 90) đặt cho tôi 1 cái tên mới là Hùng Vương Hà Nội. Chúng tôi khẳng định, Bộ Tư Pháp không phải là cơ quan tài phán để quyết định tên gọi khi tranh chấp. Do vậy, mãi mãi chúng tôi giữ tên là Công ty luật Hợp danh Hùng Vương (HUNG VUONG PARTNERSHIP LAW FIRM)